Mừng lễ Giáng sinh với người nghèo tại Việt Nam


2003.12.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bấm vào đây để nghe bản tin này
Rightclick to download this audio

Thanh Trúc Vào khi người Việt ở khắp nơi trên thế giới cũng như người Việt trong nứơc chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh truyền thống, những mảnh đời cơ cực đau khổ và bị lãng quên trong cuộc sống cũng được nhớ tới cách riêng nhờ sự quan tâm săn sóc từ những kẻ hằng yêu thương người nghèo khó.

Đối với nhiều người theo đạo Thiên Chúa và kể cả những người không có đạo, từ lâu Giáng Sinh là dịp để quà cáp, biếu xén, trả ơn, đi dự tháng lễ nữa đêm rồi cầu chúc điều tốt lành cho nhau.

Từ Nouméa hay còn gọi là Nouvelle Calédonie, hải đảo xa xôi ở biển Thái Bình, linh mục Ngô Quang Quí, quản nhiệm nhà thờ của người Việt trên đảo quốc này, giảng về ý nghĩa Giáng Sinh ở đây: (audio clip)

Thế nhưng nhiều người tin rằng Giáng Sinh phải mang ý nghĩa cao cả hơn, là sự quan tâm, là chia sẻ niềm vui, nổi buồn, san sẻ cái ăn mặc cho người đau yếu, nghèo nàn, bất hạnh , và không quên nguyện cầu cho một thế giới an bình , hạnh phúc.

Đó cũng là ý tưởng mà linh mục Ngô Quang Quí muốn nhấn mạnh trong thông điệp ông gởi cho mọi người ở bên nhà: (audio clip)

Tại Việt Nam, Giáng Sinh cũng là dịp để những trung tâm hay cơ quan từ thiện tổ chức những buổi lễ ý nghĩa cho những người kém may mắn. Từ trung tâm Mai Hòa chuyên tiếp nhận và săn sóc những người mắc bệnh AIDS đã đến giai đọan cuối cùng, xơ Tuệ Linh, giám đốc trung tâm, chia sẻ: (audio clip)

Tại tỉnh Kontum, linh mục Nguyễn Vân Đông thuộc nhà thờ Đức An, đang cùng một số nữ tu công giáo chuyên tìm kiếm những người Thượng bị bệnh phong hủi lẩn trốn trong rừng để đưa họ đi chữa trị, cho biết ông đã chuẩn bị nhiều gói quà để phân phát cho giáo dân nghèo cũng như người dân tộc trong vùng: (audio clip)

Khi lên tiếng cảm tạ những tấm lòng hảo tâm trong nứơc và đặc biệt những người Việt hải ngọai đã tiếp tay với cha để lo lắng cho người Thượng bị bệnh phong cùi, linh mục Nguyễn Vân Đông nói thêm là ông còn muốn bày tỏ ước nguyện của mình nhân mùa Giáng Sinh và năm mới sắp đến: (audio clip) .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.