Hàng buôn lậu tăng cao trong những ngày gần Tết


2003.01.31

Hãy bấm vào đây để nghe bản tin này

Ánh Chân tường trình từ Bangkok Thưa quý thính giả. Những ngày trước Tết Nguyên Đán là thời điểm mà các mặt hàng buôn lậu đặc biệt là thuốc lá và rượu lan tràn khắp thị trường. Từ Bangkok, Ánh Chân tường thuật thêm chi tiết như sau...

Trong những tuần lễ gần đây, báo chí trong nước đề cập rất nhiều đến tình trạng các mặt hàng lậu lan tràn trên thị trường, và giới chức Việt Nam thừa nhận khó có thể ngăn chặn nổi hoạt động buôn lậu.

Không chỉ có tệ nạn các mặt hàng buôn lậu lan tràn ở khắp nơi trong nươc vào thời điểm trước Tết Nguyên Đán, mà các mặt hàng gỉa mạo từ dĩa CD – quần áo- đồ gia dụng, và đặc biệt là các loại rượu giả mang những nhãn hiệu nổi tiếng như Rémy Martin, Hennessy, Johnnie Walker cùng tràn ngập khắp nơi, do khuynh hướng biếu xén quà cáp cho nhau vào dip lễ lạc như thế này.

Giá một chai Hennessy được bán với giá khoảng gần 100 đô la Mỹ, và giá một chai Johnnie Walker là 20 đô la, vì thế cho nên đây là một nguồn lợi béo bở cho các tay buôn lậu và thành phần buôn bán hàng giả mạo.

Được biết hồi năm ngoái, công an và nhân viên thanh tra nhà nước đã tịch thu được hơn 10 ngàn chai rượu giả, nhưng đây chỉ là một con số quá nhỏ so với số lượng các mặt hàng gải được bán ra trên thị trường Việt Nam.

Ánh Chân tường trình từ Bangkok-Thái Lan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.