Cán bộ nộp tiền tham ô để tránh án hình sự: Công lý ở đâu?

Một lãnh đạo Viện Kiểm sát Tối cao mới đây đề xuất cho cán bộ sai phạm nộp tiền khắc phục hậu quả để tránh xét xử hình sự. Đề xuất này đang gây bão dư luận.

Khả năng Việt Nam thay Trung Quốc làm công xưởng của thế giới đến đâu?

Đang có những dự đoán về khả năng Việt Nam thay thế Trung Quốc trở thành công xưởng của quốc tế, nhưng đâu là điều kiện cần và đủ?

Mắt dân có thể thành đèn pha soi tham nhũng?

Chính phủ muốn biến con mắt của người dân thành 'những ngọn đèn pha' để tham nhũng không có chỗ ẩn nấp. Liệu điều này có thực sự khả thi khi việc tố cáo tham nhũng từ phía dân chúng và những người liên quan lâu nay không được lắng nghe đến nơi đến chốn?

Nghe Đài

Bỏ quỹ bình ổn giá xăng lúc này có hợp lý?

Bộ Tài chính Việt Nam khi lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giá Sửa đổi đã cho rằng không nên duy trì Quỹ bình ổn xăng dầu. Liệu bỏ quỹ bình ổn giá xăng lúc này có hợp lý?

Quan ngại sẽ có tiêu cực khi hiệu trưởng được quyền tuyển giáo viên

Hiệu trưởng có quyền tự tuyển dụng giáo viên được cho là giải pháp cho tình trạng thiếu hụt giáo viên trong trường. Liệu có xảy ra tiêu cực hay không khi hiệu trưởng có quyền hành quá lớn?

Bỏ tù các nhà hoạt động môi trường, VN tự mâu thuẫn về cam kết tại COP-26?

Việt Nam cam kết mạnh mẽ bảo vệ môi trường tại COP-26, trong khi đó vẫn bắt bỏ tù các nhà hoạt động môi trường nổi bật như bà Nguỵ Thi Khanh... Liệu Hà Nội có thực sự muốn thực hiện lời hứa của họ hay không.

Lãnh đạo ‘tâm trong, ý sáng’ tìm đâu cho ra?

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam mới đây cho rằng phải lắng nghe dân để chọn người 'tâm trong, trí sáng' làm Chủ tịch Hà Nội và Bộ trưởng Y tế.

View Full Site