Bang Alabama của Mỹ cấm bán cá basa nhập khẩu từ Việt Nam


2005.08.17
FishFarmer150.jpg
Các ngư dân đang kéo mẻ lưới đầy cá basa tại nông trại tư nhân ở An Giang. AFP PHOTO

Tiểu bang Alabama của Hoa Kỳ đã quyết định cấm bán cá basa nhập khẩu từ Việt Nam kể từ thứ sáu tuần qua cho đến khi các cuộc thử nghiệm để tìm ra các chất kháng sinh được sử dụng bất hợp pháp được hòan tất.

Ông Ron Spark, Ủy Viên Nông Nghiệp của tiểu bang cho biết thêm là việc sử dụng các chất kháng sinh trong nông nghiệp không được luật pháp Hoa Kỳ cho phép.

Cũng tương tự như tại Alabama, 350 tấn hải sản của Việt Nam tại bang Louisiana cũng không đuợc đưa ra bày bán tại các siêu thị.

Ủy viên Nông nghiệp bang Mississipi cũng cảnh cáo người tiêu dùng không nên mua cá basa nhập từ nước ngòai vì có thể có chứa các chất kháng sinh không được phép sử dụng.

Quyết định của 3 tiểu bang kể trên được đưa ra sau khi cơ quan quản trị thực phẩm và thuốc của Hoa Kỳ khám phá ra những chất kháng sinh bị cấm trong các mẫu hải sản nhập vào Hoa Kỳ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.