Nhiều tỉnh miền Trung vẫn còn bị ngập lụt


2007.11.19

SaigonFlood150.jpg
Nhiều khu vực ở miền Trung vẫn còn bị ngập lụt. AFP PHOTO.

Lũ xuống chậm, miền Trung vẫn ngập lụt. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương thông báo như vừa kể trong cuộc họp ngày hôm nay tại Hà Nội.

Theo dự báo của trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thì chiều và đêm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh thuộc Trung và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa nên lũ xuống chậm.

Nhiều người bị đói kém

Lũ liên tiếp suốt thời gian qua đặt nhiều người dân tại miền Trung trong tình trạng đói kém. Vào ngày hôm qua, chính phủ Hà Nội phải khẩn cấp đưa về các vùng lũ hơn 200 tỷ đồng và 8 ngàn hai trăm tấn gạo cứu đói.

Thành phố Đà Nẵng đưa ra phương châm là phải khắc phục hậu quả lũ lụt, không để dân bị đói và bệnh tật sau lũ. Nhiệm vụ chính là phải chống đói đến Tết cho dân ở những vùng trở nên kiệt quệ sau các trận lũ vừa qua.

Phó Thủ tướng Hòang Trung Hải, sau chuyến đi thăm các tỉnh miền Trung bị lũ lụt đã chỉ thị cho chính quyền các tỉnh này gấp rút cung cấp lương thực và dầu hỏa, than củi dự kiến là 3 tháng, đảm bảo cho người dân không bị đói cho đến khi có được nguồn thu họach sau Tết âm lịch.

Ngoài ra phó Thủ tướng Hòang Trung Hải còn yêu cầu Bộ Y tế phải đặt một bộ phận thường trực tại Đà Nẵng để kiểm tra dịch bệnh, vệ sinh an tòan thực phẩm và cung cấp đầy đủ thuốc tiêu độc khử trùng, làm sạch nguồn nước dùng cho nhu cầu ăn uống của người dân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.