Gian lận thi cử tại Việt Nam, căn bệnh trầm kha (phần 1)


2006.07.06

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

studentExam200.jpg
Gian lận thi cử ở Việt Nam giống một căn bệnh trầm kha thường tái phát mỗi mùa thi.

Gian lận thi cử ở Việt Nam giống một căn bệnh trầm kha thường tái phát mỗi mùa thi với thủ đọan càng lúc càng tinh vi như sử dụng điện thọai đi động hoặc đội tóc giả rồi gắn máy nghe cực nhạy vào tai để được nhắc bài từ bên ngoài.

Công an Phòng An Ninh Văn Hóa Hà Nội còn phát hiện một đường dây thi thuê tại Học Viện Ngân Hàng hôm thứ Năm vừa qua.

Trong bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, vụ phó Vụ Quan Hệ Quốc Tế Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, giám đốc Trung Tâm Việt Ngữ tại Đại Học Ngọai Ngữ Hà Nội, nói rằng gian lận thi cử là hiện tượng tiêu cực cần giải quyết cấp bách với một chính sách đồng bộ.

Trước hết, ông trình bày quan điểm của một nhà giáo dục trước những hình thức gian lận đủ kiểu của thí sinh: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Quí vị vừa theo dõi phấn đầu bài nói chuyện về hiện trạng thi cử gian lận ở Việt Nam của tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, vụ phó Vụ Qaun hệ Quốc Tế Bộ Giáo Dục Đào Tạo Việt Nam.

Mời quí thính giả đón nghe phần hai bài nói chuyện về cách thay đổi tư duy để giảm bớt tiêu cực trong giáo dục Việt Nam cũng do tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hùng trình bày trong buổi phát thanh tới.

Theo dòng câu chuyện:

- Gian lận thi cử tại Việt Nam, căn bệnh trầm kha (phần 2)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.