Công an cản trở các nhà dân chủ viếng thăm mộ Tướng Trần Độ


2006.08.07

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenPhuongAnh200.jpg
Anh Nguyễn Phương Anh, một nhà doanh nghiệp trẻ tại Hà Nội. RFA PHOTO >> Xem hình lớn hơn

Nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và cựu Ðại tá Phạm Quế Dương lên đường đi Thái Bình để đặt hoa và viếng thăm mộ tướng Trần Ðộ, nhưng đã gặp trở ngại ngay trên đường phố Hà Nội. Hai ông Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Thanh Giang thuật lại câu chuyện.

Anh Nguyễn Phương Anh: Hôm ấy tôi cùng Bác Nguyễn Thanh Giang và Phạm Quế Dương có kế hoạch xuống thắp hương cụ Trần Độ ở Thái Bình.

Trên đường đi đến ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng, cảnh sát giao thông và cục An ninh đã dàn dựng và giữ xe công ty của tôi và các tài sản ở trên xe, nhằm mục đích ngăn chặn cuộc viếng thăm như thế.

Việt Hùng: Lý do nào mà anh nói cơ quan an ninh cũng như công an đã dàn dựng để mà chặn đứng việc đó?

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Anh Nguyễn Phương Anh: Có bằng chứng ạ, khi mà ô tô đang đi đến ngã tư thì đèn vẫn đang xanh, mà khi chúng tôi vượt qua giữa ngã tư thì lúc ấy đèn vàng họ bật lên. Lúc ấy tôi đã thấy trước mặt 3 cảnh sát giao thông rồi.

Mà khi họ yêu cầu dừng xe lại và nói tôi vượt đèn đỏ, tôi nghĩ là họ và đã xuống nói chuyện, nhưng mà lại thấy thêm 5,7 người cán bộ an ninh nữa, thì mình mới biết là họ đã dàn dựng. Và việc vi phạm đèn đỏ thì chúng tôi không vi phạm.

Có cả bác Thanh Giang và bác Quế Dương cũng ngồi trong xe, thì các bác cũng biết chắc chắn là dàn dựng, bởi vì không lẽ cả cơ quan an ninh đi chặn xe vượt đèn đỏ đâu anh ạ.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.