Công an bố ráp những người chờ khiếu kiện đang ở tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng


2006.03.06

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

maixuanthuong200.jpg
Nhiều người đang chờ để khiếu kiện về việc ruộng vườn nhà cửa của họ bị các cấp chính quyền thu hồi.

Lúc 9 giờ tối ngày thứ Bảy ngày 5-3 tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, công an thành phố Hà Nội đã huy động một lực lượng đến bố ráp những người dân đang ăn chực nằm chờ khiếu kiện về việc ruộng vườn nhà cửa của họ bị các cấp chính quyền thu hồi, giải tỏa, không được đền bù thỏa đáng.

Ngay sau khi hay tin Việt Hùng của Ban Việt Ngữ chúng tôi đã liên lạc để tìm hiểu với một số người dân có mặt trong cả 2 cuộc bố ráp trong tuần lễ, một vào thứ Tư và một vào tối thứ Bảy vừa qua. Trước tiên bà Trần Thị Dung, ở Đông Hòa thành phố Thái Bình kể lại: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Tiếp tục tìm hiểu những thông tin, bà Nguyễn Thị Châu từ tỉnh Bình Phước ra Hà Hội chờ khiếu kiện từ nhiều năm nay: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trong cảnh lá lành đùm lá rách, bà Trần Thị Dung kể lại trường hợp của bà Đặng Thị Thông từ huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình ra Hà Nội khiếu kiện nhưng hiện đang bị công an theo dõi chỉ người ta cho rằng bà Đặng Thị Thông đã đưa thông tin về trường hợp của mình lên mạng Internet.

Nói về trường hợp của bà Đặng Thị Thông, bà Dung tiếp lời: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Vừa rồi là lời bà Trần Thị Dung, trường hợp ở tỉnh Thái Bình theo kiện gần 20 năm nay chưa được các cấp chính quyền giải quyết.

Trong bức xúc, ông Hiền từ tỉnh Tuyên Quang về Hà Nội theo kiện, bày tỏ nỗi bức xúc không chỉ riêng ông mà của bao người dân thấp cổ bé miệng đang chờ kêu oan: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên) .

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.