Công an Đồ Sơn dùng áp lực giải tán trại hè của sinh viên thuộc Hội Thánh Tin Lành tư gia


2005.08.29

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong khuôn khổ những sinh hoạt đạo thuộc Hội Thánh Tin Lành tư gia đặc biệt là với giới trẻ, vào tối thứ Bảy ngày 27-08 vừa qua tại Ðồ Sơn - Hải Phòng, công an tại đây đã dùng áp lực để giải tán trại hè của những sinh viên, thanh niên đến từ nhiều tỉnh thành thuộc miền Bắc Việt Nam.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Việt Hùng đã điện thoại hỏi chuyện anh Nguyễn Việt Hưng, với tư cách là trưởng đoàn Hà Nội, anh Hưng cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

"Đêm 27 khi chúng tôi nhóm lại với nhau, có gần 70 thanh niên gồm những anh em ở Hải Phòng, Đồ Sơn, và các nơi khác tụ tập về. Khi chúng tôi nhóm lại, công an bắt đầu kéo đến làm khó dễ và ông giám đốc cũng như vậy.

Họ phá vỡ hợp đồng và đuổi chúng tôi. Họ không chấp nhận chúng tôi. Họ đã làm chúng tôi phải ra ngoài đường để ở. Tối hôm đó, tất cả các anh em chúng tôi phải ra ngoài đường, ngoài cổng để ngồi.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Đến khuya, chúng tôi phải vào xin để cho những anh em ở xa tạo điều kiện ở lại đây và ngày mai họ sẽ trở về. Chúng tôi nói mãi họ mới nhận thêm một ít anh em vào ở lại mà thôi.

Họ đã làm khó dễ và lật lòng như vậy thì không tốt. Chúng tôi đã đăng ký và họ đã đồng ý. Thế mà khi chúng tôi nhóm lại đêm hôm đó thì họ kéo đến rất là đông và yêu cầu giám đốc phải giải tán chúng tôi đêm hôm đó ngay lập tức. "

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời anh Nguyễn Việt Hưng, trưởng đoàn sinh viên đến từ Hà Nội. Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi đã hỏi chuyện người đại diện nhóm thanh niên từ Hải Phòng, anh Nguyễn Hưng Quốc: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.