Ðức Giáo Hoàng Benedict cử hành thánh lễ đầu năm ở Vatican


2006.01.01
PopeNewYear150.jpg
Ðức Giáo Hoàng Benedict cử hành thánh lễ đầu năm 2006 tại Vatican. AFP PHOTO

Dĩ nhiên, Ban Việt Ngữ chúng tôi không thể quên nói đến thành lễ đầu năm được Ðức Giáo Hoàng Benedict cử hành ở Vatican, với sự tham dự của hàng chục ngàn tín đồ từ khắp nơi đổ về. Thánh lễ đầu năm còn đánh dấu Ngày Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới.

Trong bài giảng, vị chủ chăn của Giáo Hội Công Giáo La Mã nói rằng chủ thuyết khủng bố, chủ nghĩa vô chính phủ và những tư tưởng cực đoan vẫn tiếp tục đe dọa sự ổn định toàn cầu.

Ngài kêu gọi mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, và mọi chiinh phủ hợp tác chặt chẽ với nhau để chống lại những đe dọa đang có, và tạo dựng hòa bình cho nhân loại.

Và cuối cùng, thưa quý vị thính giả, năm mới 2006 đã thật sự về với tất cả chúng ta, với những lời chúc mừng được gửi đến mọi người, mọi nhà

Và đó cũng là lời chúc, hay nói đúng hơn là nguyện ước, mà tất cả các anh chị em Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi xin gửi đến quý thính giả, trước khi chấm dứt phần đầu bản tin chi tiết tối Mùng Một Tết Dương Lịch 2006.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.