Các Tín đồ công giáo trẻ tại Việt Nam trước tin Đức Giáo Hoàng tạ thế


2005.04.04

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Thế giới đang nói nhiều đến sự ra đi của giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị, vị chủ chăn của giáo hội công giáo La Mã. Một điểm đáng chú ý của người là trong suốt thời gian tại vị luôn quan tâm đến giới trẻ. Vậy hình ảnh của người cha chung đó đối với những người công giáo trẻ tại nước nhà ra sao?

Trong chương trình kỳ này mời quí vị và các bạn, dù không theo đạo công giáo La Mã, cùng nghe tâm tình của một số bạn về giáo hoàng Gioan Phaolồ II của họ, về ảnh huởng của ngài đến đời sống của chính các bạn và mong ước đối với một người sẽ thay thế người vừa tạ thế.

Tấm gương sáng

Dù sống xa vị chủ chăn của mình và thậm chí chưa một lần được gặp mặt thế nhưng những người trẻ công giáo biết khá rõ về những hoạt động và tấm gương mà vị giáo hoàng của họ nêu ra trong suốt cuộc đời của người. Chính những đức tính của người phần nào giúp các bạn có được cách sống về phần đạo cũng như đời.

Bạn Minh Quân chia xẻ về điều đó: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Hẳn các bạn và qúi vị còn nhớ bạn Nguyễn Công Hùng mà Gia Minh giới thiệu trong một chương trình trước của Mục Nhịp Sống Trẻ. Hùng bị liệt khi còn nhỏ thế nhưng nay là một người say mê lập trình và giúp các bạn khác tại quê nhà trong lĩnh vực Internet.

Thành quả mà Hùng đang làm trong đó có phần học được từ người cha tinh thần là giáo hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị như trong tâm tình sau đây của Hùng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mời bạn tham gia mục Nhịp Sống Trẻ. Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Chị Diệu, một người hăng say sinh hoạt giới trẻ cũng cho biết thay đổi và hoạt động mà chị đang làm theo gương đức Gioan Phao Lồ Đệ Nhị: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn Xuân Trường cũng cho biết sinh hoạt mục vụ mà các bạn đang thực hiện là thực thi lời dạy của đức thánh cha: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thương tiếc

Đối với người cha mang lại cho các bạn những tác động tích cực như thế trong đời sống, thì khi người không còn trên thế gian này nữa các bạn hết sức tiếc thương và mong mỏi sẽ có được một người cha khác cũng đức độ và khôn ngoan như người vừa tạ thế.

Công Hùng ước muốn: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Xuân Trường thì tỏ ra khá lo lắng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Minh Quân thì tin tuởng người cha chung mới hẳn sẽ noi theo gương sáng người tiền nhiệm: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này tạm dừng tại đây, hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do. Gia Minh chào tạm biệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.