Giáo sư Trần Khuê: “Chính những kẻ phá hoại mới là nói láo và nói láo độc quyền”


2005.12.30

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

TranKhue150.jpg
Giáo sư Trần Khuê

"Tiếng Nói Dân Chủ, là trang Web của những kẻ nói láo" đó là những gì mà độc giả ghi nhận thấy khi truy cập vào trang nhà của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam mới ra đời nhằm ngày Quốc Tế Nhân Quyền mùng 10-12 vừa qua.

Dòng chữ hiện đó nói lên điều gì, những người chủ trương nhóm thực hiện này có nói láo hay không, Việt Hùng của Ban Việt Ngữ -Ðài Á Châu Tự Do đã đặt ra với Giáo sư Trần Khuê, là một trong những người đứng tên chủ trương.

Từ thành phố Hồ Chí Minh, Giáo sư Trần Khuê cho biết: “Gia đình tôi bị cắt điện thoại, bản thân tôi bị cắt đường truyền Internet, do đó tôi bị mất liên lạc với mọi Internet và bạn bè trong nước cũng như ngoài quốc tế. Thế nhưng, tôi cũng được bạn bè trong nước cho biết trang web của Phong trào dân chủ, tức là cơ quan ngôn luận của Phong trào dân chủ, “Tiếng nói dân chủ” đã bị người ta phá hoại.”

Việt Hùng: Trang web mà giáo sư cũng là một trong những người chủ trương có bao giờ nói láo không?

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Trần Khuê: Khi họ nói trang web Tiếng nói Dân chủ là của những người nói láo thì phải hiểu ngược lại. Chính những kẻ phá hoại đó mới là nói láo và nói láo độc quyền. Tôi nghĩ đơn giản, công luận trong nước cũng như quốc tế hiểu điều đó ngược trở lại thôi.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng sự kiện:

- Trang Web mang tên Tiếng Nói Dân Chủ đã bị Tin Tặc phá

- Các nhà tranh đấu Việt Nam ra mắt website Tiếng nói Dân chủ

- Phong Trào Dân Chủ Việt Nam sẽ khai trương website vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2005

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.