Việt Nam tổ chức festival cà phê đầu tiên


2005.08.03

Gia Minh, phóng viên đài RFA

CoffeeMilling200.jpg
Cửa hàng bán hạt cà phê ở Hà Nội hôm 22-2-2000. AFP PHOTO

Từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 12 này, tại thành phố Buôn Mê Thuộc diễn ra festival cà phê đầu tiên tại Việt Nam. Theo ban Tổ chức thì đây là dịp để công bố thuơng hiệu cà phê Buôn Mê Thuột và là cơ hội quảng bá, xúc tiến thuơng mại cho cà phê Việt Nam.

Nhân dịp này, Gia Minh hỏi chuyện ông Vân Thành Huy, chủ tịch Hiệp Hội Cà phê, Ca Cao Việt Nam về hoạt động đó, cũng như một số thông tin liên quan đến các biện pháp giúp phát triển ngành cà phê Việt Nam.

Trước hết ông Vân Thành Huy nói về Buôn Mê Thuộc Cà phê Festival: "Vừa rồi có nhiều festival như Huế festival, Hoa Đà Lạt festival, bây giờ Đắc Lắc có Buôn Mê Thuộc Festival. Trong đó, thứ nhất có hướng cảnh, các nông dân thu hái theo đúng quy trình sản xuất chế biến.

Thứ hai, giới thiệu các công nghệ tiên tiến và mời các đơn vị rang xay hoặc tiêu thụ tới tham gia nhằm có ý kiến cần phải cải tiến như thế nào. Đồng thời, nông dân cũng thấy được sự tiến bộ của các nước trên thế giới về chế biến cà phê."

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thông tin trên mạng

- Globalisation hits Vietnam where Starbucks mutates to Starblacks

- First coffee festival to be held (6/3)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.