Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng họp khẩn cấp tại Cà Mau bàn biện pháp chống cúm gia cầm


2007.01.01

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã có phiên họp khẩn cấp tại Cà Mau vào ngày hôm qua với chính quyền của 7 tỉnh phía Nam sông Hậu để thảo luận về việc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm và cúm A do virút H5N1 gây ra cho người.

Tham dự họp còn có đại diện các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú Y và Giám đốc các sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Mục tiêu được đặt ra cho 3 tỉnh đang có dịch là Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang là phải khoanh vùng, bao vây, dật tắt ổ dịch ngay khi mới phát hiện, không để lây lan và nhất là tuyệt đối không để dịch lây sang người.

Đối với các tỉnh chưa có dịch phải tiếp tục tiêm vaccine ngừa cúm cho các đàn gia cầm đồng thời tuyên truyền dân chúng các tỉnh ý thức được hiểm họa lây bệnh để hợp tác với các ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác phòng chống cúm gia cầm.

Cũng vào ngày hôm qua, thứ trưởng Bộ Y tế Trần Chí Liêm cho biết mẫu xét nghiệm của 6 trường hợp nghi nhiễm cúm gia cầm trên người tại Cà Mau, Tây Ninh và Bình Dương đếu có kết quả âm tính.

Riêng trường hợp một người Việt gốc Campuchia chết tại Kiên Giang vì nghi nhiễm cúm A, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.