Cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam tiễn biệt Đức Giáo Hoàng John Paul II


2005.04.05

Cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam với số tín đồ cao thứ nhì tại Châu Á, hôm nay ngậm ngùi tiễn biệt Đức Thánh Cha Gioan Phao Lồ Đệ nhị là vị Giáo hoàng khả kính mà họ chưa bao giờ được dịp nhìn thấy tận mắt.

Linh mục Đặng Đức Ngạn, thư ký Hội đồng Giám mục của Giáo hội Công gíao Việt Nam nói rằng 8 triệu tín đồ Việt Nam lâu nay vẫn hằng mong ước Ngài đặt đến nước mình, nhưng nay thì nguyện vọng tha thiết ấy xin được dành cho vị tân Giáo hoàng.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao-lồ đệ nhị chưa bao giờ có cơ hội đến thăm viếng Việt Nam cũng như Hoa Lục là nơi tập trung đông đảo các tín đồ Ki-tô hữu tại Á Châu.

Nhân dịp này, Linh mục Đặng Đức Ngạn cũng lên tiếng ca ngợi vị Giáo hoàng quá cố là nhà lãnh đạo tinh thần đã lên án chế độ độc tài, các hành động vi phạm nhân quyền và cưỡng bức lao động.

Cho đến nay nhà nước Việt Nam và Tòa thánh Vatican vẫn chưa thiết lập bang giao chính thức. Tuy nhiên, kể từ cuối thập niên 90 đến nay Hà Nội đã có một chính sách cởi mở hơn đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.