Dân chúng Việt Nam rộn ràng đón Giáng Sinh 2006


2006.12.23
ChristmasTreeSaigon200.jpg
Một cửa hàng bán cây thông Giáng Sinh ở TP Sài Gòn hôm 20-12-2006. AFP PHOTO

Người dân tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Sài Gòn. Ðà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ... đang rộn ràng đón Noel 2006 với những hang đá Giáng Sinh trang hoàng lộng lẫy ở nhiều nơi.

Không riêng các khách sạn, cửa hàng, trung tâm thương mại chưng đèn và trang trí cảnh Giáng Sinh truyền thống, các thánh đường và những xóm đạo trong nứơc cũng treo đèn kết hoa sáng rực để mừng ngày Chúa sinh ra đời.

Nhà thờ lớn ở thủ đô Hà Nội là nơi tập trung của du khách nứơc ngoài cũng như người trong nứơc vào đêm vọng Giáng Sinh, tức đêm 24 tháng 12.

Nhà Đức Bà ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, được gọi là Vương Cung Thánh Đường trước 1975, cũng là địa điểm ngừơi thành phố và giáo dân đổ về để dự Thánh lễ nửa đêm mỗi mùa Noel.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.