Tổng thống Bush kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam


2006.11.20
LauraBushDragonApec200.jpg
Vợ chồng Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush thưởng thức đội múa lân trong khi ghé thăm Viện bảo tàng lịch sử ở TP. HCM hôm 20-11-2006. AFP PHOTO

Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush kết thúc chuyến công du Việt Nam 4 ngày nhân thựơng đỉnh APEC với điểm dừng chân cuối cùng tại thành phố Hồ Chí Minh hồi sáng nay.

Theo đúng kế hoạch, Tổng thống Hoa Kỳ cùng Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush đã đến thăm Trung tâm chứng khoán TP.HCM, tiếp xúc với các thương gia hàng đầu Việt-Mỹ, sau đó đi thăm Viện Pasteur, và ghé vào Viện bảo tàng lịch sử trứơc khi lên đường sang Indonesia.

Tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán thành phố, Tổng thống Hoa Kỳ bày tỏ tin tửơng vào tương lai phát triển của Việt Nam. Ông nhấn mạnh các doanh nghiệp Mỹ rất quan tâm đến nền kinh tế đang ngày một đi lên của Việt Nam, đồng thời Tổng thống Mỹ cũng hứa hẹn chậm nhất là đến đầu năm tới, Việt Nam sẽ được Mỹ thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR.

Kể từ cuộc chiến Việt Nam kết thúc năm 1975, ông Bush là vị tổng thống Mỹ thứ hai đến thăm Việt Nam sau chuyến đi của cựu tổng thống Bill Clinton hồi năm 2000.

Thông điệp chính trong chuyến đi lần này của ngừơi đứng đầu Nhà Trắng nhắm vào việc tăng cường hợp tác kinh tế và củng cố mối quan hệ Việt-Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.