Vitamin D giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú


2006.04.28

Trà Mi, phóng viên đài RFA

EggHealth150.jpg
Trong trứng có nhiều vitamin D. AFP PHOTO

Vitamin D không chỉ giúp cho xương vững chắc mà còn có tác dụng lớn trong việc bảo vệ nữ giới trước nguy cơ ung thư vú. Những phụ nữ hấp thụ nhiều vitamin D ít có nguy cơ bị ung thư vú. Đó là kết quả 2 cuộc nghiên cứu riêng biệt do các nhà khoa học Mỹ và Canada mới công bố hồi đầu tháng này.

Cuộc nghiên cứu thực hiện tại Mỹ chứng minh lượng vitamin D cao trong cơ thể sẽ giúp giảm tới 50% nguy cơ ung thư vú. Còn nghiên cứu tại Canada thì cho thấy phái đẹp, đặc biệt là các thiếu nữ đôi mươi, có thời gian hoạt động ngoài trời, hoặc bồi dưỡng vitamin D qua chế độ ăn uống hay các loại dược phẩm bổ sung thì giảm nguy cơ ung thư vú từ 25-45%.

Để tìm hiểu thêm về những tác dụng của vitamin D trong việc ngăn ngừa nguy cơ căn bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ, Trà Mi hỏi chuyện bác sĩ Phạm Đặng Long Cơ, giám đốcTrung tâm y khoa Bolsa tại California. Ông cho biết:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.