Trang Web ‘Tiếng nói Dân chủ’ sắp hoạt động trở lại


2005.12.31

Trang Web mang tên ‘Tiếng nói Dân chủ’ của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, bị tin tặc chận phá từ hôm thứ Tư, nay đã có thông báo cụ thể và có thể đọc được ngay khi truy cập vào địa chỉ www.ptdcvn.org.

ptdcvn200.jpg
Trang web 'Tiếng Nói Dân Chủ' hôm khai trương 10-12-2005.

Thông báo có nội dung nguyên văn như sau:

Trang Web TIỀNG NÓI DÂN CHỦ đã bị "những kẻ chống lại dân chủ" phá hoại. Họ đã vào bên trong phá hủy, thay đổi nhiều dữ kiện quan trọng và ăn cắp luôn cả tên miền (ptdcvn.org). Chúng tôi đã lấy lại được rồi.

Thành thật cáo lỗi cùng qúy độc giả, qúi bạn. Xin qúy vị trở lại thăm www.ptdcvn.org trong một thời gian rất ngắn.

Nhắc lại, gần 3 tuần lễ sau khi ra mắt trong sự chờ đợi của mọi người Việt Nam hằng quan tâm đến tương lai của dân tộc và đất nước, trang Web mang tên Tiếng Nói Dân chủ, cơ quan ngôn luận của Phong trào dân chủ Việt Nam đã bị Tin Tặc phá hoại.

Rạng sáng ngày thứ tư giờ Miền đông Hoa kỳ tức buổi chiều cùng ngày tại Việt Nam, người đọc truy cập vào trang Web địa chỉ www.ptdcvn.org đã ngỡ ngàng khi đọc hàng chữ: "Cấm vào. Bạn không đựơc phép truy cập vào trang Web này."

Vài tiếng đồng hồ sau, trang Web xuất hiện trở lại với tiêu đề “TIẾNG NÓI DÂN CHỦ” , nhưng phía dưới là hàng chữ “Là Trang Web của những kẻ nói láo”. . Tất cả mọi bài vở đều biến mất.

Theo Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích ở Virginia, là một trong các nhân sĩ hải ngoại có tham gia vào trang Web thì: “Chắc hắn những phá hoại là ở trong nứơc. Chúng tôi cũng đã tìm ra IP của hai hacker. Cả hai đều có dùng E-mail Yahoo.com.”

Trong khi đó, từ Sài Gòn giáo sư Trần Khuê - một trong hai người phụ trách chính của trang web này, đưa ra nhận định: “Ở đây là có ý đồ chính trị rõ ràng. Tất cả những ai yêu dân chủ tự do thực sự thì đều mong có một trang Web như thế, chứ đâu muốn trang Web bị thương tổn.

Bạn nghĩ gì về vụ này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Cho nên, những ai làm tổn thương trang Web ấy thì phải nói là họ không yêu dân chủ, hay nói cho đúng là những kẻ phản dân chủ. Họ thể hiện một não trạng rất cũ, hành động theo một kiểu rất cũ, không thể kéo dài lâu được.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.