Thầy Phước Lộc xem quẻ đầu năm Ất Mùi

Hoà Ái, phóng viên RFA
2015.02.19
Tết Ất Mùi Tết Ất Mùi
RFA files

Một mùa xuân mới nữa lại về. Nhân dịp cộng đồng người Việt đón thêm cái Tết Ất Mùi, chiêm tinh gia Phước Lộc dành thời gian chia sẻ quẻ bói đầu năm với Hòa Ái cùng quý vị.

Hòa Ái: Xin chào Thầy Phước Lộc. Thưa Thầy, năm trước Thầy chia sẻ có bấm quẻ “kỳ môn độn giáp” cho VN, báo hiệu tình hình trong nước rất u ám. 1 năm thấm thoát trôi qua, Thầy nhận thấy quẻ Thầy xem đã ứng nghiệm như thế nào?

Thầy Phước Lộc: Sự thực, bây giờ cô đã thấy tình hình ở VN thì cũng đúng là rối ren vô cùng, cũng giống y như quẻ tôi đã độn ra cho năm 2014.  Rõ ràng, nội bộ lủng củng, thiên hạ ta than đủ thứ. Và phải nói rằng thật là nhiễu nhương vô cùng, trên dưới lộn xộn.

Hòa Ái: Dạ thưa, năm 2015-Ất Mùi, quẻ Thầy xem cho VN sẽ ra sao?

Thầy Phước Lộc: Vâng, tôi phải nói cho cô biết là mỗi lần xem quẻ này thì tôi cũng phải dọn mình cho sạch sẻ, xong thì mới coi một quẻ gọi là “kỳ môn độn giáp” để cầu xin Ơn trên giáng lâm ứng quẻ cho tình hình đất nước VN của năm Ất Mùi này ra sao. Và tôi đã nhận được quẻ gọi là “Chu tước đầu giang”. Quẻ “Chu tước đầu giang” này, xin thưa rằng có nghĩa là con chim se sẻ đỏ lao đầu xuống sông. Và ý quẻ được hiểu qua 2 điều. Thứ nhất là chủ bị chất vấn, bị kiện cáo về những sai trái, gian ngoan trong đủ mọi mặt trong khi đó thì tin tức bị bưng bít, che đậy và khảo lấp cho qua chuyện. Thứ hai là còn tiên đoán có những thảm cảnh đấu đá, tranh giành một mất một còn không khoan nhượng, gây hỗn loạn, nội bộ li tán, để rồi cùng níu kéo nhau như những con chim se sẻ đỏ đâm đầu xuống sông. Thật là cảnh tiến thoái lưỡng nan như lưới giăng tứ phía, không biết lối ra. Đó là trong quẻ như vậy. Đúng là trên dưới bất minh, lòng dân ta thán cùng cực.

Hòa Ái: Như vậy, nghe qua có vẻ tình hình xấu hơn năm Giáp Ngọ, phải không, thưa Thầy?

Thầy Phước Lộc: Vâng, tôi thấy càng ngày càng rối reng, càng hỗn loạn hơn và càng không khoan nhượng với nhau. Dân tình càng ngày càng nổi nóng và người ta không còn thấy sợ là gì nữa. Chỉ đợi giọt nước tràn ly mà càng ngày nước trong ly càng đầy.

Hòa Ái: Thưa Thầy, trong năm qua, một trong những sự kiện đáng chú nhất ở trong nước là VN bị Trung Quốc lấn lướt vì vụ giàn khoan dầu HD 981 kéo vào vùng lãnh hải của VN. Vậy, trong quẻ “Chu tước đầu giang’ trong năm nay, Thầy có nhìn thấy chuyện gì sẽ xảy đến giữa 2 nước láng giềng này không?

Thầy Phước Lộc: Có đấy. Nó chia 5 bè 7 mối. 1 phe bên này 1 phe bên kia cố giành giật với nhau. Quẻ ra như vậy. Thành ra đấu đá không khoan nhượng là thế. Mỗi bên cố giành lấy phần thắng về mình để rồi không bên nào tương nhượng bên nào.

Hòa Ái: Quẻ “Chu tước đầu giang” của năm Ất Mùi nghe có vẻ tình hình VN không được tươi sáng và đối với người dân thì lại buồn thảm hơn. Nhưng dù sao người Việt mình có truyền thống vẫn hy vọng cho những điều tốt đẹp nên người ta vẫn quan tâm đến năm mới thì hướng xuất hành như thế nào cho tốt. Thầy thấy năm nay người ta nên xuất hành hướng nào?

Thầy Phước Lộc: Thưa cô, xuất hành thì chỉ nói cho vui vậy thôi. Theo tôi nghĩ thì tuổi của ai nên xuất hành về hướng nào thì tốt. Ví dụ, tuổi của những người Tây tứ trạch nên đi về những hướng Tây-Tây Bắc-Tây Nam, chẳng hạn. Còn những người Đông tứ trạch thì về hướng Đông-Nam-Bắc. Đó là những hướng tốt. Nam nay thì không thấy có hướng tài lộc. Tôi thì theo môn về Phong thủy thì tính theo Tây tứ trạch và Đông tứ trạch thì hướng xuất hành hợp lý hơn.

Hòa Ái: Còn về màu sắc của đầu năm thì cũng nên chọn những màu sáng hay sao, thưa Thầy?

Thầy Phước Lộc: Vâng, đầu năm bao giờ cũng vậy. Năm nay Ất Mùi là “kim” thì có thể dùng “hỏa khắc kim” chẳng hạn thì là ‘ngã khắc sinh tài”.  Rồi thêm, có những người dùng màu đen thì là “kim sinh thủy” . Nhưng đen và có thêm mộc, những người mạng mộc, có thêm sắc xanh thì “thủy sinh mộc”. Phải làm sao để phối hợp ngũ hành sinh khắc. Chẳng hạn, có những người bảo rằng cái bếp và cái bồn rủa bát (sink) đối nhau là không được. Đó là biết một mà không biết hai. Nên để những cây vào đó thì “thủy sinh mộc” rồi “mộc sinh hỏa”-“tuyệt sự phùng sinh” thì càng làm tốt thêm cái bếp. Do đó phải dùng ngũ hành gọi là “sinh khắc chế hóa” chứ không thể theo một cách cứng nhắc được.

Hòa Ái: Câu hỏi cuối, xin Thầy cũng chia sẻ giúp là tuổi nào cưới vợ gả chồng được tốt trong năm nay?

Thầy Phước Lộc: Ồ, nhiều lắm. Năm nay, tuổi Tý, tuổi Dần cũng được, tuổi Ngọ chẳng hạn. Những tuổi này có Sao “đào hồng hỷ”, là những sao tốt, mang lại may mắn, vui vẻ, hỷ khí.

Hòa Ái: Thưa Thầy, qua nhiều năm nghiên cứu trong lãnh vực này, Thầy có nhận thấy một điều rằng mặc dù nhiều người có những vận hạn không may mắn trong đời nhưng nếu họ sống theo cách gọi là “đức năng thắng số” thì cũng giải hóa được phần số của họ, phải không dạ?

Thầy Phước Lộc: Đúng cô à, “đức năng thắng số”. Thành ra tôi có nói trong vấn đề hôn nhân, ví dụ những người tuổi Thìn với tuổi Mùi chẳng hạn, là “thiên cang sát mạng” nhưng tôi thấy vẫn nhiều người vẫn còn sống, vẫn giàu có, vẫn khá giả. Tại sao vậy? Đó là phúc đức của người ta có. Phúc đức là sao? Là người ta làm tốt, do mình tạo ra. Và phải tạo ra được nhiều thì đỡ cho mình nhiều. Thành ra các cụ có nói: Trời cao có mắt thì cũng thương mình để hóa giải cho mình những điều xấu.

Hòa Ái: Cảm ơn Thầy Phước Lộc đã dành thời gian chia sẻ quẻ “Chu tước đầu giang” cùng quý khán thính giả của đài RFA trong dịp đầu năm Ất Mùi. Kính chúc Thầy và gia đình một năm mới hạnh phúc, an lành.

Thầy Phước Lộc: Xin chào cô. Và chúc cô cùng quý anh chi em trong đài được vạn sự như ý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.