Một nụ cười và một tiếng gầm gừ

2022.11.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một nụ cười và một tiếng gầm gừ
Rebel Pepper/RFA

Một ngày sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc nói chuyện ngắn thân mật bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia, ông Tập đã lên tiếng trách móc Trudeau, phàn nàn rằng mọi thứ mà hai nhà lãnh đạo thảo luận đã bị rò rỉ cho giới truyền thông.

Ông Tập cho rằng, điều này là không phù hợp và "Nếu có sự chân thành từ phía bạn, chúng ta có thể tiến hành giao tiếp rất tốt dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu không, điều gì có thể xảy ra thật khó nói."

10 năm cầm quyền của Tập Cận Bình với tư cách là nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã thúc đẩy một cách tiếp cận lỗ mãng với thế giới được gọi là chính sách ngoại giao "chiến lang".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/11/2022 07:16

Ngài Thủ tướng đất nước Canada, tự do, dân chủ, đa đảng... nhíu mắt, mỉm cười, gật gù, đồng ý...
và lập lại lời nói của ngài Chủ tịch đất nước Tàu Cộng, độc tài, độc đảng, đảng chủ, cờ đỏ búa liềm.

" Điều đó không tốt chút nào... Nếu có sự chân thành từ phía bạn... nhân dân bạn... và bạn...
có thể tiến hành giao tiếp rất tốt... dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu không... điều gì có thể xẩy ra... thật là khó nói. "