Chính khách hay mồi cá mập?

RFA
2022.06.14
Chính khách hay mồi cá mập?
Photo: RFA

Sau khi phủ nhận toàn bộ rằng Trung Quốc đang xây dựng một cơ sở hải quân để sử dụng tại Căn cứ Hải quân Ream của Campuchia, thì quốc gia láng giếng với Việt Nam bây giờ lại nói rằng các lực lượng Trung Quốc sẽ không được sử dụng độc quyền cấu trúc tại căn cứ ở Vịnh Thái Lan.

Trong khi Mỹ và các cường quốc khu vực khác lo lắng về việc Trung Quốc có được cơ sở hải quân đầu tiên ở Đông Nam Á - lục địa gần Biển Đông, cũng có những lo ngại rằng Thủ tướng Hun Sen sẽ nhượng lại quá nhiều chủ quyền của Campuchia cho một đối tác mạnh mẽ hơn nhiều, vốn sẽ không đưa ra câu trả lời là "không".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
14/06/2022 12:49

Bác Việt Cộng, bác Trọng, bác Phúc, bác Minh thắc mắc, bác Kampuchia, bác Hun Sen dãy bày...

Không, không, không, vạn lần không...!
anh ấy không độc quyền chơi em, chơi với em, anh chơi em, chơi với em cũng được,
ai chơi em, chơi với em, cũng chẳng sao, miễn sao có vạn đồng tiền, vạn lần, vẫn chẳng sao... sao anh không làm như em ?

Anonymous
17/06/2022 08:15

Hôp tac dô`ng tinh giua tàu công và em ut