Giải đua mở rộng các đảo ở Biển Đông

2023.11.30
Giải đua mở rộng các đảo ở Biển Đông
Rebel Pepper/RFA

Theo một báo cáo của cơ quan nghiên cứu Hoa Kỳ, chỉ trong vòng một năm Việt Nam đã tăng gần gấp đôi các khu vực mới được cải tạo ở các đảo ở Biển Đông theo một kế hoạch mở rộng quy mô lớn ở khu vực đang là điểm nóng tranh chấp.

Việc bổ sung 9133,5 ha đất ở quần đảo Trường Sa trong năm qua và 170 ha được cải tạo vào năm 2022 chỉ bằng một phần tư diện tích đất do Trung Quốc tạo ra trong quá trình bành trướng khổng lồ một thập kỷ trước, nhưng nó khiến Hà Nội chỉ đứng sau Trung Quốc về hoạt động cải tạo đất trong số nhiều bên tranh chấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
02/12/2023 11:00

Dã tràng Việt Cộng, xe cát Biển Đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công cán gì.

Biển đảo Việt Nam, " cá nằm trên thớt ", trước tham vọng xâm lăng của Tàu Cộng,
cũng vì cái ngu sách quốc phòng " 4 Không " của đám đảng viên, đảng Việt Cộng.

Không... liên minh quân sự với các nước này... chống nước Tàu lạ kia.... xâm chiếm Hoàng Sa, Gặc Ma, Trường Sa, đất nước ta
Không... liên kết với các nước này... chống nước Tàu lạ kia... xâm phạm, xăm lăng, xâm chiếm biển đảo còn lại, đất nước ta.
Không... cho các nước này đặt căn cứ quân sự, dùng lãnh thổ ta... chống nước Tàu lạ kia... xâm lăng, xâm chiếm lãnh thổ ta.
Không... dùng vũ lực, dọa dùng vũ lực trong quan hệ quốc tế chống nước Tàu lạ kia dùng vũ lực trong quan hệ quốc tế đánh ta.