Bỏ chùa theo thầy Thích Minh Tuệ

2024.05.31
Đoàn người đi theo sư Thích Minh Tuệ
RFA/Bom Nổ Chậm

Hiện tượng nhà sư Thích Minh Tuệ đi bộ hành từ Nam ra Bắc để thực hành theo lời Phật dạy đã gây chú ý rộng khắp Việt Nam suốt nhiều tuần qua. Hình thức tu tập của nhà sư này và sự cuốn hút của ông với công chúng thậm chí đã khiến Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải lên tiếng khẳng định ông không thuộc Giáo hội. Mặc dù vậy, ngày càng nhiều người vẫn theo ông hoặc để tu tập, hoặc để chiêm ngưỡng, bày tỏ lòng ngưỡng mộ, hoặc chỉ là để quay phim, chụp hình. Đã có những bình luận trên mạng xã hội và báo chí rằng việc tu tập của ông đã khiến người dân quay lưng lại với những nhà sư và chùa quốc doanh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Một độc giả
31/05/2024 13:18

Nhân dân Việt nam quên mất hết chuyện đấu đá cung đình và chuyện nghèo khổ của chính mình vì hiện tượng Minh Huệ này rồi. Khen cho ban Tuyên giáo Đảng ta !. Thế giới mà còn mà mắt được ,huống chi 100triệu dân nghèo đói không nơi bám víu như trong nước?

FB Tuan Le Trung
31/05/2024 14:39

Mặc dù vậy, ngày càng nhiều người vẫn theo ông hoặc để tu tập, hoặc để chiêm ngưỡng, bày tỏ lòng ngưỡng mộ, hoặc chỉ là để quay phim, chụp hình. Đã có những bình luận trên mạng xã hội và báo chí rằng việc tu tập của ông đã khiến người dân quay lưng lại với những nhà sư và chùa quốc doanh.

Duy Hữu, USA
31/05/2024 17:47

Phật đã bỏ nhà chùa, trong chùa có đám thầy chùa,
ngày đêm gõ mõ, tụng kinh, vái lạy " cụ Hồ ", vì tiền, vì tiên " chân dài ".

Phật đâu bỏ loài nguoi, đường xa có gã thiên sư,
lang thang từng bước chân không, chân tu tìm về chân tâm, tâm Phật, Phật tâm.

Thạc sĩ bằng giả.
01/06/2024 14:38

Đảng viên nhí ơi ! Đồng chí nói cũng đúng nhưng còn thiếu.Ngày xưa , khi dàn khoan 981 của Trung quốc xâm lấn biển đảo VN ta và khi VN cho Trung quốc thuê 3 đặc khu 99 năm thì nhân dân ta đã biểu tình phản đối Đảng và nhà nước rất đông đảo trên khắp mọi miền đất nước. Đông gấp bội lần hơn bây giờ với "hiện tượng" Thích Minh Tuệ.
Nhưng rồi sao? Chỉ cần Bộ trưởng công an ra lệnh là 1 ngày sau im hẳn và những camera,những "vệ sĩ" trà trộn biểu tình với dân mới cung cấp những khuôn mặt biểu tình gạo cội để công an mời uống nước trà ,sau đó tống luôn vào giam thành "phản động"
Hiện nay cung đình còn rối loạn chưa ngã ngủ nên "hiện tượng Minh Tuệ" được dựng lên để che lấp. Nay mai cung đình tạm yên ắng , phe thua cuộc sẽ cộng tác phe thắng cuộc mới bắt bớ youtuber,facebooker(không có con dấu công an) vào khám cho mà xem và Thích Minh Tuệ sẽ được công an cho lui vào bóng tối.

Duy Hữu, USA
05/06/2024 10:54

Thiền sư đi trước, làng nước theo sao, từng bước lang thang,
từng bước chân không, từng bước chân tu, đi tìm chân tâm,
tim về tâm Phật, đi về Phật tâm, đi tu, đi tù, tù trong, tù ngoài.

Thằng điên
10/06/2024 12:32

Tranh biếm họa vẽ khá khách quan,
Nhưng người phân tích thì lại thích chỉ nói một nửa sự thật.
Mà một nửa sự thật thì chả bao giờ là sự thật cả.

Tại sao lại bỏ qua việc 1 người đã chết, 2 người nhập viện vì say nắng?
Tại sao lại bỏ qua việc bao nhiêu youtuber tiktoker quay phim sư Minh Tuệ để thu tiền mạng?
Tại sao không chỉ ra việc đến cả ăn uống ngủ nghỉ của sư Minh Tuệ cũng không thể yên vì hàn đàn người đi theo?

Sư Tuệ lầm lũi bước đi,
Phía sau rồng rắn như thì thăm quan.