Vụ "chuyến bay giải cứu": Quan chức đi tù "nghỉ dưỡng"

2023.07.22
Bom nổ chậm/RFA

Người dân Việt Nam đang chú ý đến một câu nói của một quan chức Chính phủ bị cáo buộc tham nhũng ở Việt Nam so sánh việc ông ta bị đi tù như đi nghỉ dưỡng. Toà án ở Việt Nam đang xét xử vụ án tham nhũng liên quan đến những chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Có 54 bị cáo hầu toà trong lần xử án này, trong đó có 25 người là các cán bộ cao cấp trong chính phủ, 21 người bị cáo buộc tội "Tham nhũng".

Tuy nhiên, những phát biểu trước toà của các quan chức tham nhũng đã khiến công chúng vừa buồn cười vừa tức giận như câu nói của Trần Văn Dự - cựu Phó cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an. Ông này nói trước toà: "tôi số đen, không may thì thôi trả lại cho Nhà nước cũng được, không sao cả". Ông cũng nói lại lời nói của ông với vợ: ""Em chuẩn bị ba tỷ và anh sẽ đi nghỉ dưỡng một thời gian rồi sẽ về".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/07/2023 10:54

Có tiền ở VN mua gì mà chẳng được, mua ghế để kiếm bổng lộc, vào tù thì mua cai tù, quản tù để được sống tự do, khi nào có cấp trên kiểm tra thì vào tù ngồi, còn thì tự do ra ngoài chơi, mua sắm, ăn uống, du lịch, miễn làm sao đừng lộ. Ở VN sướng thế đó, có tiền mua tiên cũng được, đố sai! Đảng csvn tạo đặc quyền đặc lợi cho cán bộ công chức đảng viên từ khi ra đời cho đến khi xuống lỗ, vào tù cũng có đặc quyền! Vì vậy người dân thường luôn mong muốn vào đảng, leo cao lên các chức vụ để nắm quyền sinh sát, còn dân chết mặc bây. Đảng csvn tự phỉ nhổ vào mặt mình với những chiêu bài lừa dối!

Duy Hữu, USA
22/07/2023 10:56

Trời ơi, em ới, em ời...

bây giờ... em ở đâu mô... em ở đâu mô...
non cao, đất rộng... biết đâu mà tìm... biết đâu mà tìm... anh đang nằm một mình... trong tù.

Trời ơi, anh ới, anh à...

bây giờ... em ở bên ni... em ở bên ni...
non vàng, đất bạc... sang đây mà tìm... sang đây mà tìm... em không nằm một mình... trên giừơng.

Lão nông dân
22/07/2023 12:09

Thằng nào cũng có suy nghĩ giống như thằng này cả,vì nó suy bụng ta ra bụng người,thằng nào cũng ăn ngập mặt cả,lỡ ở phe yếu thế thì nhịn nhục đi nghỉ mát vài năm,xong về hưởng thụ của cải cướp được của dân,phe mình nếu có mạnh lên thì mình tiếp tục làm đầy tớ cho dân nữa…!!!

Anonymous
22/07/2023 15:25

Câu nói của quan chức này đã tiết lộ cho công chúng và dân Việt Nam biết là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN có một loại NHÀ TÙ NGHỈ DƯỠNG đặc biệt dành cho các quan chức cao cấp cộng sản phạm tội (có máy lạnh, có "chế độ ăn uống cao cấp". Dân việt vô cùng phẩn uất vế cái Nhà Tù Quan này. Tóa án Cộng sản VN nghĩ sao?

Duy Hữu, USA
22/07/2023 20:01

Lỗi tại bác Trọng, lỗi tại bác Minh, lỗi tại bác Lâm, lỗi tại các bác mọi đàng...

các bác ăn lương bần cùng như chúng cháu, mà các bác không dạy dỗ, day bảo chúng cháu mọi đàng...
không sinh lương tri, hành vi đạo tặc... không tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ như các bác... mà vẫn giàu có như các bác.

Ô hay, hay nhỉ, hay nhỉ ... lỗi tại các cháu, lỗi tại các cháu, lỗi tại các cháu mọi đàng...

các cháu không chịu học tập, không chịu học hỏi, tự soi, tự sửa, đến nơi đến chốn, hết các chiêu độc, độc chiêu của các bác...
muốn độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, phải độc diễn chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, đến nơi đến chốn.