Trường học hay đồn công an?

2023.10.10
Bom nổ chậm/RFA

Một học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị dọa đuổi học vì phụ huynh em đã nhắn tin "nói xấu" nhà trường trên mạng xã hội. Sự việc xảy ra ở Trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) khi một phụ huynh có ý kiến trong nhóm Zalo của lớp này về chuyện thu chi của nhà trường. Hiệu trưởng trường này đã mời phụ huynh này lên làm việc và đe dọa nếu không lên làm việc thì "nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh". Thông báo của ông Hiệu trưởng cho rằng tin nhắn của phụ huynh đã "làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường".

Vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội tại Việt Nam tuần qua và đã có những so sánh về hành xử của trường học này không khác gì với việc công an mời công dân làm việc và bắt phạt vì những bình luận về tình hình chính trị và xã hội trên mạng xã hội bị cho là chỉ trích Đảng và Chính phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/10/2023 18:54

Bố mày có biết bố mày là ai không ?

Bố mày là Hiệu trưởng đảng " cụ Hồ "...
tha hồ thu chi theo luật rừng " cụ Hồ " !

Con hự tại me... cháu hư tại " cụ Hồ " !