Bỏ phiếu bằng mô tô nước

RFA
2023.08.28
Bỏ phiếu bằng mô tô nước
Rebel Pepper

Một nhà bất đồng chính kiến 35 tuổi từng ngồi tù vì mặc áo thun ví nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình với Hitler, trốn sang Hàn Quốc trong cuộc vượt biển táo bạo dài 300 km trên biển bằng mô-tô nước.

Nhà hoạt động người gốc Triều Tiên này đã xuất hiện tại cảng Incheon của Hàn Quốc và tự nộp mình, nói rằng ông đã nhập cảnh trái phép vào nước này để tránh sự đàn áp chính trị và giám sát của chính quyền Trung Quốc.

Vụ trốn thoát xảy ra vào khi Bắc Kinh đang vật lộn với làn sóng di cư ồ ạt rời khỏi Trung Quốc trong những tháng gần đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Minh Râu
28/08/2023 08:16

Bên Tàu, chắc chắn cần phải có ít là hàng trăm triệu chiếc moto như thế. Nếu mấy thương gia Ba Tàu biết nắm bắt thời cơ và nhu cầu của thị trường mà nhắm vào công nghiệp sản xuất mấy chiếc moto này thì phát tài to.

Duy Huu, USA
28/08/2023 10:54

Tớ dùng mô tô, vượt sóng quỷ thần, của bầy quỷ đỏ !