Khi Ngọc Trinh ở nơi công cộng

2023.10.26
Bom nổ chậm/RFA

Việc người mẫu Ngọc Trinh bị công an khởi tố và bắt giam với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” mới đây tại TPHCM đã gây nhiều tranh luận. Công an cáo buộc người mẫu nổi tiếng đã thực hiện việc điều khiển xe mô tô phân khối lớn lưu thông, biểu diễn trên đường với các động tác nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ… rồi quay phim, edit, phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên một số luật sư và nhiều người theo dõi vụ việc đã nhanh chóng chỉ ra rằng việc khởi tố người mẫu này có nhiều điểm không phù hợp khi nhiều trường hợp khác tương tự chỉ bị phạt hành chính. Mặt khác, việc người mẫu đồng thời cũng là một KOL (người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội) đăng tải các video đi xe lên các mạng xã hội đã thu hút hàng triệu views đã khiến công an khó chịu. Đã có câu hỏi đặt ra về định nghĩa "nơi công cộng" mà công an áp dụng trong trường hợp này là ngoài đường hay mạng xã hội?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/10/2023 14:03

Ngọc Trinh... chổng mông... biểu diễn " cưỡi xe "...
" gây rối, an ninh, trật tự "... " cụ Hồ ", đảng " cụ Hồ ".

Tiêu Cà Mau
26/10/2023 16:58

Thầy công an kế mưu kỳ diệu, nghe qua tôi thêm lòng phục, Ngọc Trinh... chổng mông... biểu diễn " cưỡi xe " khoe mông là giây rối trật tự công công cuả đảng ta, bị tạm giam 3 tháng, nên mới bốc mùi, làm nghề này, sao mà bị dân chúng câm thù dữ quá, còn hơn là quân thù, cúi xin thầy Tô Lâm cho em xin giải nghề.

Hoa Cẩm Chướng.
27/10/2023 00:55

Ai biểu em làm người nổi tiếng làm gì, chỉ có người của đảng mới được nối tiếng thôi.Mai mốt có chút tiền thì qua Campuchia sống sướng hơn.