Hòa Bình: Giám đốc và chín viên chức Trung tâm Đăng kiểm bị khởi tố tội “Nhận hối lộ’

RFA
17-01-2023
Hòa Bình: Giám đốc và chín viên chức Trung tâm Đăng kiểm bị khởi tố tội “Nhận hối lộ’ Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 28-01S, ông Trịnh Thành Công, bị khởi tố điều tra tội "nhận hối lộ".
Công an Hòa Bình.

Giám đốc và chín viên chức Trung tâm Đăng kiểm 28-01S tại tỉnh Hòa Bình vào ngày 17/1 bị khởi tố về tội “Nhận hối lộ”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết tin vừa nêu. Cụ thể ông Trịnh Thành Công- Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Xe Cơ giới 28-01s và chín viên chức cấp dưới của ông bị nêu rõ đã buộc các chủ phương tiện nộp trước số tiền từ 100.000 đến 300.000 khi đến đăng kiểm xe cơ giới.

Số tiền này được kẹp vào hồ sơ đăng ký kiểm định. Khi tiếp nhận hồ sơ có kẹp tiền, đăng kiểm viên sẽ ưu tiên kiểm tra nhanh, bỏ qua lỗi để phương tiện đạt kiểm định. Còn ngược lại sẽ bị gây khó khăn buộc phải sửa chữa để kiểm định lại.

Kết luận nói trong năm 2022, Trung tâm Đăng kiểm 28-01S tại Hòa Bình mỗi ngày thu từ 4-10 triệu đồng. Số tiền này vào cuối ngày phải nộp lại cho giám đốc Trịnh Thành Công; đến cuối tháng ông Công và viên chức cấp dưới tổng kết lại và cân đối chi tiêu với nhau.

Như vậy, Hòa Bình là tỉnh mới nhất bị Cơ quan Cảnh sát điều tra công bố biện pháp khởi tố đối với trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.