Trung Quốc và Hoa Kỳ cáo buộc lẫn nhau khi tàu Mỹ vào Biển Đông mới nhất

Trung Quốc và Hoa Kỳ lên tiếng cáo buộc lẫn nhau vào khi Quân đội Bắc Kinh cho rằng đã xua đuổi một chiến hạm Mỹ, đối lại Hải quân Hoa Kỳ cho rằng họ thực hiện chiến dịch tự do hàng hải thường lệ.

Trung Quốc tiến hành tập trận với năm nước trong tình hình căng thẳng Biển Đông

Cuộc tập trận chung giữa Trung Quốc và năm nước Đông Nam Á gồm Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam khai diễn vào ngày 13/11 tại Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc.

Nhật Bản xem xét viện trợ thiết bị quân sự cho Việt Nam, Djibouti

Việt Nam và Djibouti là hai ứng viên mà Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cung cấp thiết bị quân sự theo khung Hỗ trợ An ninh Chính thức (OSA).

Nghe Đài

Biển Đông: Đài Loan sẽ sớm triển khai tàu tuần tra lớn hơn đến Trường Sa

Cơ quan Cảnh sát biển Đài Loan (CGA) sẽ sớm triển khai các tàu tuần tra lớn hơn tới đảo Thái Bình (đảo Ba Bình) thuộc quần đảo Trường Sa

ASEAN và Trung Quốc khởi động vòng đọc COC lần thứ ba

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã đồng ý chính thức khởi động vòng đọc lần thứ ba văn kiện dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

Philippines giữ gần 600 người, có công dân Việt, khi đột kích mạng lưới tội phạm ở Manila

Cảnh sát Philippines vừa giữ gần 600 người trong cuộc đột kích tối thứ sáu nhắm vào mạng lưới mua bán dâm và lừa đảo trên mạng ở thủ đô Manila. Trong số này có người Việt Nam.

Trung Quốc công bố Sách Trắng về “Vành đai-Con đường

Dữ liệu được nêu ra trong Sách Trắng “Vành Đai- Con Đường” cho thấy đến nay có hơn 150 nước và hơn 30 tổ chức quốc tế tham gia BRI.