Hai gia đình tổ chức đánh bom tự sát liên hoàn ở Indonesia

RFA
2018.05.14
000_14W51I.jpg Một loạt vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra tại Indonesia trong ngày chủ nhật 13/5 và thứ hai 14/5 ở thành phố lớn thứ hai của Indonesia là Surabaya khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
AFP

Một loạt vụ đánh bom tự sát vừa xảy ra tại Indonesia trong ngày chủ nhật 13/5 và thứ hai 14/5 ở thành phố lớn thứ hai của Indonesia là Surabaya khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. AFP loan tin này vào ngày 14/5.

Theo AFP, các vụ đánh bom tự sát đều được thực hiện bởi các gia đình bao gồm con nhỏ.

Vào ngày chủ nhật, 13/5, một gia đình gồm 6 người trong đó có hai bé gái, đã thực hiện ba vụ đánh bom tại ba nhà thờ Thiên Chúa giáo tại Surabaya khiến 18 người thiệt mạng trong có những kẻ đánh bom, theo AFP. Đã có ít nhất 40 người bị thương trong vụ đánh bom này.

Vào ngày thứ hai, 14/5, một gia đình khác gồm 5 người bao gồm một em nhỏ đã đánh bom tự sát tại một đồn cảnh sát ở thành phố khiến 10 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm trong vụ đánh bom vào các nhà thờ.

Cảnh sát Indonesia cho biết, các gia đình thực hiện những vụ đánh bom đều có liên quan đến IS.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.