Vụ nổ IED Myanmar khiến ba người chết và ba người bị thương

RFA
2015.12.27
000_Hkg5707309-630.jpg Người dân sau một một vụ nổ bom ở Yangon vào ngày 21 tháng 12 năm 2011 (minh họa).
AFP Photo

Ba người chết và ba người khác bị thương trong một vụ nổ tại thị trấn Chin Swe Haw, quận Laukkai thuộc bang Shan, miền bắc Myanmar vào sáng sớm hôm qua. Tờ Myanma Alinn loan tin này hôm nay.

Theo tờ báo, 2 người đàn ông, và một phụ nữ đã bị giết do vụ nổ. Người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Tờ báo trích lời của giới chức địa phương cho biết đã tìm được một thiết bị kích nổ tự tạo khác gần vụ nổ đầu tiên. Tuy nhiên thiết bị này chưa được kích nổ khi bị phát hiện.

Laukkai là nơi đã diễn ra những vụ giao tranh trong suốt năm qua giữa quân chính phủ và phiến quân Kokang. Những giao tranh đã khiến hàng chục ngàn người phải đi lánh nạn sang nước láng giềng Trung Quốc vào đầu năm nay, gây nên những căng thẳng giữa hai nước.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban hành tại đây ngay sau khi các giao tranh bùng phát và mới chỉ được dỡ bỏ hồi tháng trước, sau cuộc bầu cử lịch sử tại Myanmar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.