Pakistan: Cựu lãnh đạo Musharraf bị buộc tội giết bà Bhutto

RFA 20.08.2013

Tòa án Pakistan ngày hôm qua buộc tội cựu lãnh đạo quân đội Pervez Musharraf đã giết hại lãnh đạo đối lập Benazir Bhutto hồi năm 2007. Cáo trạng này chưa từng áp dụng với cựu lãnh đạo quân đội trước đây.

Đây là lần đầu tiên, 1 quan chức đứng đầu quân đội Pakistan bị buộc tội, thách thức niềm tin miễn truy tố do bắt bớ và đàn áp các tổ chức dân sự khi có căng thẳng xảy ra.

Trong khi tội giết người của ông Musharraf rất khó để chứng minh thì ông ta phải đối diện với tội phản quốc để cướp chính quyền năm 1999 cũng như có hành động vi hiến khi sa thải các thẩm phán và áp đặt tình trạng khẩn cấp năm 2007. Mức án dành cho tội phản quốc ở Pakistan là tử hình.

Ông Musharrif, 70 tuổi, nghỉ hưu có mặt tại tòa hôm thứ Ba để bác bỏ các cáo buộc chống lại ông. Phiên tòa bị trì hoãn cho đến ngày 27 tháng này và vẫn chưa có quyết ngày xét xử cụ thể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.