Biển Đông: Chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay Hoa Kỳ chỉ 6 mét

RFA
30-12-2022
Biển Đông: Chiến đấu cơ Trung Quốc áp sát máy bay Hoa Kỳ chỉ 6 mét Ảnh minh họa: Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Trung Quốc tại một triển lãm về hàng không ở tỉnh Quảng Đông hôm 11/11/2018
Reuters

Một chiến đấu cơ J-11 của Hải quân Trung Quốc vào tuần qua bay sát một máy bay RC-135 của Không lực Hoa Kỳ tại khu vực Biển Đông.

Reuters dẫn thông báo của Quân đội Hoa Kỳ đưa ra ngày 29/12 về vụ việc vừa nêu. Động thái của chiến đấu cơ Trung Quốc buộc máy bay Mỹ phải bay né để không xảy ra va chạm tại không phận quốc tế. Cụ thể chiến đấu cơ Trung Quốc bay cách cánh của máy bay Hoa Kỳ trong vòng 6 mét và cách mũi chừng 12 mét.

Đây là vụ mới nhất của phía Trung Quốc mà Quân đội Hoa Kỳ gọi là xu hướng ngày càng tăng hành vi nguy hiểm từ phía các máy bay của Hoa Lục trong thời gian gần đây.

Trong thông cáo, Quân đội Hoa Kỳ đưa ra kêu gọi các nước tại khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương hãy sử dụng không phận quốc tế một các an toàn và phù hợp luật pháp quốc tế.

Reuters có yêu cầu Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington DC. bình  luận về thông cáo mà Quân đội Mỹ đưa ra nhưng chưa được trả lời.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
30/12/2022 12:02

Hành xử kiểu côn đồ,Mỹ chứ đâu phải ba đình nhe bọn chệt!!!