TQ xử tử hình can phạm vụ giết 16 thuyền viên

RFA 20.07.2013

 

Trung Quốc xử vụ án thảm sát 16 thuyền viên trên một tàu đánh cá của nước này.

Một tòa án ở phía Đông thành phố Uy Hải đã cáo buộc 11 người vào tội cố sát khi họ khởi xướng bạo động trên chiếc tàu mà họ làm việc giết chết 16 người trong đó có cả thuyền trưởng.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã thì 5 trong 11 can phạm bị tuyên án tử hình số còn lại có mức án cao nhất là tù chung thân.

11 can phạm đã xô xát, ấu đả với thuyền viên trên tàu do mức lương không đúng như họ yêu cầu. Khi chiếc tàu tới vùng biển Chilê thì âm mưu giết người được thực hiện. Những kẻ chủ mưu có ý định cướp luôn chiếc tàu nhưng bất thành và tất cả 11 can phạm đều bị bắt sau đó vài ngày.

Ngày hôm qua một tòa án khác của Trung Quốc cũng ra lệnh bắt giữ 6 người có liên quan đến cái chết của một người bán dưa hấu trên lề đường vì đã có hành động cưỡng chế đi đến xô xát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.