Không quân Trung Quốc bắt đầu sử dụng phi cơ vận tải Y-20

RFA
2016.07.06
051_XxjpbeE001270_20160706_TPPFN0A001.jpg Siêu máy bay vận tải Y-20 của Trung Quốc.
AFP

Bản thông cáo của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc cho biết từ hôm nay, không quân Hoa Lục đã bắt đầu sử dụng loại phi cơ vận tải mới nhất, có thể chở binh sĩ, quân trang đi khắp nơi, kể cả trong tình huống thời tiết xấu.

Thông cáo viết rằng loại phi cơ vận tải mang tên Y-20 có thể chở nặng tới 66 tấn, bay xa 4,400 cây số. Nhưng theo một số chuyên gia hàng không nói với hãng thông tấn AFP, loại phi cơ này không chở nặng và bay xa như các quan chức không quân Trung Quốc nói, lý do là vì máy bay sử dụng loại động cơ cũ kỹ của Nga.

Dù vậy, phát ngôn viên của không quân Trung Quốc nói với Tân Hoa Xã rằng loại phi cơ vận tải này đánh đấu một bước tiến quan trọng về mặt chiến lược, giúp tăng cường bảo vệ an ninh quốc gia, đồng thời góp phần vào những công tác cứu hộ trong và ngoài nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.