Người tình cũ của ông Chu Vĩnh Khang bị truy tố

RFA 31.12.2015

Giới chức tư pháp Trung Quốc đang tiến hành các thủ tục để truy tố bà Li Xiaomei, người tình một thời của cựu Bộ trưởng an ninh Chu Vĩnh Khang, về tội tham nhũng. Báo Bắc Kinh loan tin này hôm qua.

Tờ báo trích lời nguồn tin giấu tên cho biết bà Li đã thu về hơn 30 triệu nhân dân tệ, tương đương 4 triệu 600 ngàn đô la Mỹ bằng cách chào mời để lấy và bán lại quyền phân phối khí đốt.

Ông Tưởng Khiết Mẫn, cựu chủ tịch tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc, người thân cận của ông Chu  Vĩnh Khang, đã giúp bà Li trong các phi vụ mua bán này. Bản thân ông Tưởng cũng bị kết án tù vì tội tham nhũng. Ông Chu Vĩnh Khang bị kết án tù chung thân vào tháng 6 vừa qua vì các cáo buộc tham nhũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.