Trung Quốc truy tố cựu thứ trưởng Bộ Môi trường

RFA 31.12.2015
000_Hkg4680295 Cựu thứ trưởng Bộ Môi trường, ông Trương Lực Quân tại một cuộc họp báo Quốc hội Nhân dân toàn quốc tại Bắc Kinh ngày 12 tháng 3 năm 2011
AFP photo

Trung Quốc sẽ truy tố cựu thứ trưởng Bộ Môi trường là ông Trương Lực Quân (Zhang Lijun) vì tội tham nhũng. Ủy ban thanh tra và kỷ luật trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc loan tin này hôm qua.

Trước đó Ủy ban thanh tra và Kỷ luật đã tiến hành điều tra ông Trương và kết luận ông đã lạm dụng chức quyền để nhận hối lộ trong thời gian giữ chức thứ trưởng Bộ Môi trường từ năm 2008 đến 2013.

Tuyên bố của Ủy ban cho biết ông Trương đã sử dụng vị trí của mình để đề bạt người này người kia để lấy quà và đổi lấy những quyền lợi cho các thành viên của gia đình mình

Ông Trương đã bị khai trừ đảng và toàn bộ hồ sơ của ông đã được chuyển cho cơ quan tư pháp để xem xét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.