Hội nghị về biến đổi khí hậu COP-27 khai mạc tại Ai Cập

RFA
06-11-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hội nghị về biến đổi khí hậu COP-27 khai mạc tại Ai Cập Cuộc họp báo sau phiên khai mạc COP-27
AFP

Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước Khung của Liên hiệp quốc về Biến đổi Khí hậu, gọi tắt COP-27, vào ngày 6/11 được chính thức khai mạc tại Thành phố Sharm El-Sheikh, tỉnh Nam Sinai, Ai Cập.

Trang mạng chính thức của hội nghị cho biết hoạt động này diễn ra từ ngày 6/11 đến 18/11.

Chương trình nghị sự gồm bốn chủ đề chính: tài chính khí hậu, thích ứng với biến đổi khí hậu, tổn thất và thiệt hại do biến đổi khí hậu gây nên; nâng tham vọng hành động khí hậu.

Sau phiên khai mạc vào ngày 6/11, trong hai ngày 7 và 8/11 gần 100 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ trên thế giới tham gia Hội nghị Thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo trên thế giới. Chủ đề thảo luận gồm phát triển hydro xanh, vấn đề nước và an ninh lương thực, đà suy giảm thăng trưởng kinh tế toàn cầu, làm phát leo thang.

Đoàn Việt Nam tham dự COP-27 được dẫn đầu bởi Bộ trưởng Tài nguyên- Môi trường Trần Hồng Hà.

Tại COP-26 hồi năm ngoái ở Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, đại diện Việt Nam là ông thủ tướng Phạm Minh Chính. Lúc đó ông này đưa ra cam kết đến năm 2025 phát thải ròng của Việt Nam sẽ bằng ‘0’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
06/11/2022 19:47

Nhân dịp dự Hội nghị, VN sẽ tiếp tục "tống tiền" các nước G7 trong việc tăng tài trợ cho các dự án năng lượng thay thế nguồn sản xuất điện chaỵ bằng than đá!