Biểu tình phản đối Thái Lan kết án tử hình công dân Myanmar

RFA
2015.12.25

Hơn một ngàn người Miến Điện tập trung trước sứ quán Thái Lan tại Miến để biểu tình phản đối bản án tử hình cho hai công dân Miến Điện bị cao buộc giết người tại Thái Lan.

Một ngày sau khi bản án tử hình được công bố cho hai bị cáo Zaw Lin và Win Zaw Htun về tội đã giết chết hai du khách Hannah Witheridge, 23 tuổi và  David Miller, 24 tuổi tại đảo du lịch Koh Tao của Thái Lan, người biểu tình Miến Điện cho rằng cảnh sát Thái đã vu khống cho hai người này.

Các biểu ngữ ghi chữ “Xấu hổ cho chính phủ Thái, chúng tôi muốn công lý cho nạn nhân” được người biểu tình hô to. Cảnh sát Miến Điện được điều động đến bảo vệ sứ quán Thái và không có cuộc bạo động nào xảy ra.

Luật sư bào chữa cho hai can phạm cho rằng cảnh sát Thái Lan đã đánh tráo bằng chứng DNA và tra tấn hai nạn nhân buộc họ phải nhận tội.

Anh Quốc đã thúc giục Thái Lan phải tìm ra thủ phạm vì cả hai đều là công dân Anh.

Đại sứ Miến Điện tại Thái Lan là ông U Win Maung cho rằng cuộc biểu tình phản đối không ảnh hưởng gì đến bang giao hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.