Australia đón năm mới với thiên tai

Chừng một triệu rưỡi người tập trung để xem pháo hoa mừng năm mới tại khu Harbour Bridge tại Sydney, Australia. Lượng người đông đúc tụ hội về đó được cho là nhờ thời tiết nắng; trong khi ấy ở mạn đông bắc Australia đang phải đối phó với lụt lội dữ dội.
RFA 31.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin cho biết cơ quan chức năng Australia hôm nay đã tiến hành công tác bắt buộc sơ tán tại những khu vực thấp thuộc thành phố Rockhampton, bang Queensland. Đây là nơi có chừng 4.000 căn nhà đang có nguy cơ ngập lụt.

Lụt do bão Tasha gây nên gây ảnh hưởng nặng nề cho khu vực vành đai nông nghiệp và khai mỏ gần Brisbane. Lụt cắt đứt giao thông và làm tê liệt hoạt động sản xuất than quan trọng của khu vực này.

Nước sông dâng lên làm ngập và cô lập chừng 22 thị trấn.

Hôm nay, cảng của thành phố Bundaberg phải đóng cửa, và dự kiến vào chiều mai phi trường thành phố Rockhampton cũng phải đóng cửa.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.