Philippines: còn 1.400 xác chết chưa được chôn cất ở Tacloban

RFA 28.12.2013
000_TS-Hkg9175558-622.jpg Ảnh chụp nhà cửa bị phá hủy bởi bão Haiyan tại Tacloban, phía đông đảo Leyte, Philippines vào ngày 09 tháng 11 năm 2013.
AFP PHOTO / NOEL Celis

Vẫn còn chừng 1.400 xác chết chưa được chôn cất sau khi trận siêu bão Hianyan đổ vào thành phố Tacloban, Philippines hôm mùng 8 tháng trước.

Tin này được hãng thông tấn AFP loan tải, nói thêm là ký giả của họ nhìn thấy tận mắt thi thể của những nạn nhân đã bị sình thối nằm trong túi ni lông, bên ngoài ruồi nhặng bu đen kịt. Cả ngàn xác người chết được đặt ở một cánh đồng sình lầy nằm phía ngoài thành phố.

Các viên chức địa phương nói rằng những xác này đang được nhân viên thử nghiệm DNA để trao cho thân nhân chôn cất, và những xác không có người nhận sẽ được chôn chung với nhau ở nghĩa trang của thành phố.

Nhân viên địa phương cũng nói công tác nhận diện người quá cố đòi hỏi nhiều thì giờ, trong khi thời tiết vừa nóng bức vừa có mưa nhiều lại không có phương tiện bảo quản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.