4 phụ nữ Rohingya tị nạn ở Indonesia bị tấn công tình dục

RFA
2015.09.30

Cảnh sát Indonesia chính thức mở cuộc điều tra liên quan đến tin 4 phụ nữ Hồi Giáo Rohingya từ Miến Điện chạy trốn sang Indonesia bị thanh niên ở thành phố Blang Ado thuộc miền Tây Aceh tấn công tình dục.

Những phụ nữ này, tuồi từ 14 đến 28, bị tấn công hồi tối thứ Hai vừa qua khi họ trốn từ trại tạm cư ra phố. Cũng có tin nói là nhóm phụ nữ Rohingya trốn trại để tìm đường sang Malaysia và gặp chuyện không may.

Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay cuộc điều tra mới bắt đầu, đang chờ kết quả khám nghiệm y tế và thu thập bằng chứng.

Những bản tin chúng tôi thu thập được cho thấy những người Hồi Giáo Rohingya đang tạm trú trong trại phẫn nộ về chuyện này, nhưng tình hình đã yên tĩnh trở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.