Indonesia sẽ tổ chức cuộc gặp giữa nạn nhân và các tay súng thánh chiến

RFA
2018.02.06
000_OV98R_960.jpg Người dân Indonesia bên cạnh những xác người còn sót lại tại một hiện trường hai vụ nổ bom ở Jakarta hôm 25/5/2017
AFP

Một cuộc họp mặt lịch sử giữa các thủ phạm gây ra tấn công khủng bố với những nạn nhân của các cuộc tấn công đó sẽ được tổ chức trong tháng này, tại Indonesia.

AFP dẫn thông báo như vừa nêu của Bộ trưởng An Ninh Indonesia Wiranto vào ngày 5 tháng Hai.

Ông Wiranto nói rằng cuộc gặp mặt này chưa từng diễn ra trước đây và mang ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Indonesia phải đối mặt với các cuộc tấn công do  phiến quân Hồi giáo gây nên trong thời gian dài.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto còn nói thêm rằng các phạm nhân hiện đang bị giam do liên quan đến khủng bố và các cựu tù nhân sẽ có cơ hội để xin lỗi những người sống sót tại cuộc gặp gỡ này.

Tuy nhiên, Chính phủ Jakarta không tiết lộ danh tánh của các thủ phạm lẫn những người còn sống sót, cũng như thời gian và địa điểm của cuộc họp mặt không được thông báo cụ thể và cũng không cho biết gia đình của các nạn nhân bị thiệt mạng trong những cuộc tấn công khủng bố có tham dự cuộc họp mặt này hay không.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.