Iran bác bỏ tin bắn thử tên lửa tại eo biển Hormuz

RFA 31.12.2015

Lực lượng cách mạng Iran hôm qua lên tiếng bác bỏ tin nói rằng hải quân nước này đã bắn thử tên lửa gần hàng không mẫu hạm của Mỹ tại eo biển Hormuz.

Người phát ngôn của lực lượng, tướng Ramezan Sharif nói rằng lực lượng hải quân Iran đã không có bất cứ cuộc diễn tập nào trong tuần vừa qua giữa lúc Mỹ nói rằng một quả tên lửa đã được bắn lên từ khu vực eo biển Hormuz.

Trước đó, một giới chức quân sự Hoa Kỳ nó rằng một tàu của Iran đã bắn thử nhiều quả tên lửa gần 3 chiến hạm miền Tây của Mỹ bao gồm hàng không mẫu hạm USS Harry S Truman vào hôm 26 tháng 12. Vào lúc đó, một tàu chiến Pháp và chiếc USS Bulkeley cũng đang có mặt trong khu vực. Giới chức này cho biết dù những tên lửa này không bắn về bất cứ chiến hạm nào nhưng ở khoảng cách gần với các tàu và vì vậy ở mức độ khiêu khích cao.

Người đại diện lực lượng vũ trang Iran cáo buộc Mỹ là đã nói dối về vụ việc. Ông nhấn mạnh an ninh và hòa bình ở vùng vịnh có tầm quan trọng chiến lược đối với Iran. Ông cho biết Iran thực hiện các cuộc diễn tập để nâng cao tính sẵn sàng khi cần và theo lịch trình của Iran.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.