Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe thăm California

RFA-30-04-2015
AFP PHOTO / Dominick Reuter Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chào đón Thị trưởng Boston Martin Walsh sau khi đặt vòng hoa gần nơi quả bom đầu tiên phát nổ trong năm 2013 Boston Marathon do khủng bố tấn công trên đường Boylston ngày 27 tháng tư năm 2015 tại Boston, Massachusetts.
AFP PHOTO / Dominick Reuter

Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang có mặt tại bang California thuộc miền Tây nước Mỹ, để vận động lãnh đạo bang này ký giao kèo cho Nhật thực hiện công trình dựng hệ thống đường tầu cao tốc, tương tự như những con tầu cao tốc mà Nhật đang sử dụng và nổi tiếng khắp thế giới.

Tôi hôm qua, Thủ Tướng Abe đã gặp ông Thống Đốc Jerry Brown để bàn thảo vệ chuyện này. Thống Đốc Brown là người dự tính thực hiện đường tầu cao tốc nối liền thành phố San Francisco ở miền Bắc với thành phố Los Angeles ở miền Nam.

Ngoài mục đích đó ra, hôm nay ông Abe sẽ đến thung lũng điện tử Silicon Valley, bàn thảo với những chuyên gia về những điều chính phủ do ông lãnh đạo cần làm để giúp người dân, đặc biệt là giới trẻ,  phát huy sáng kiến trong lãnh vực khoa học.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.