Một người gốc Việt ra tòa vì tội khủng bố

RFA 31.12.2015
000_Was8989500 Tòa án Liên bang quận Brooklyn, New York.
AFP photo

Một người Anh gốc Việt, Minh Quang Phạm bị cáo buộc tội khủng bố ở New York, hôm qua luật sư của ông nói rằng lời kêu gọi cấm những người nhập cư Hồi giáo của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ ảnh hưởng đến việc chọn những bồi thẩm đoàn không thiên vị.

Minh Quang Phạm sẽ bị đưa ra tòa liên bang xét xử vào tháng 2 tới. người này trước đó đã từ chối không nhận tội ủng hộ al-Qaida ở bán đảo Arap.

Cáo trạng hồi năm 2012 cho rằng Minh Quang Phạm đã đi từ Anh đến Yemen vào năm 2010 và được đào tạo bởi al-Qaida ở bán đảo Arap.

Luật sư của Minh Quang cho biết những tuyên bố mới của ông Donald Trump đang tạo nên một nỗi lo sợ đối với những người theo đạo Hồi và khiến các bồi thẩm đoàn trở nên thiên vị trong các vụ xét xử khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.