Sập hầm mỏ ở Trung Quốc, 19 người mất tích

RFA
2015.12.25

19 công nhân mỏ mất tích sau khi tai nạn xảy ra tại tỉnh Sơn Đông Trung Quốc.

Mỏ thạch cao này bị sập chôn vùi hơn hai mươi công nhân đang làm việc. Lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 và đang cố gắng cứu thêm 6 người khác số còn lại được xem là mất tích vì thời gian kéo dài mà hy vọng cứu được tất cả 19 công nhân khác rất khó thực hiện.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày hôm nay và nhóm cứu hộ vẫn làm việc tới chiều tối.

Giới chức thẩm quyền Trung Quốc cho biết vụ sập mỏ xảy ra chỉ một ngày sau khi các cơn đất chuồi đã gây cho một người chết được tìm thấy cùng 75 người khác được xem là mất tích tại phía Nam của thành phố Thẩm Quyến.

Sập mỏ là chuyện xảy ra thường xuyên ở Trung Quốc vì an toàn cho người lao động bị xem nhẹ tại nước này. Năm ngoái đã có 931 người bị giết chết trong 9 vụ sập mỏ. Từ năm 2002 tới nay đã có hơn 7000 công nhân mỏ bị giết chết vì tai nạn nơi làm việc

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.