Bắc Hàn dọa tấn công văn phòng LHQ tại Seoul

RFA-31-03-2015
Quân đội nhân dân Triều Tiên  thử nghiệm hỏa tiễn tầm ngắn tại một địa điểm bí mật ở Bắc Triều Tiên (năm 2013) Quân đội nhân dân Triều Tiên thử nghiệm hỏa tiễn tầm ngắn tại một địa điểm bí mật ở Bắc Triều Tiên (năm 2013)
AFP

Bắc hàn lại có đe dọa sẽ trừng phạt không thương tiếc Hàn Quốc nếu như Seoul cho triển khai kế hoạch mở một văn phòng Liên hiệp quốc tại chỗ để giám sát thành tích nhân quyền của miền bắc.

Ủy ban Thống nhất Triều Tiên trong Hòa bình của Bắc Hàn vào chiều tối hôm qua lên tiếng nói rằng một văn phòng tại chỗ của Liên hiệp quốc như thế là hành động khiêu khích không thể tha thứ và sẽ là mục tiêu tấn công đầu tiên.

Vào tháng năm năm ngoái, Liên hiệp quốc đưa ra đề nghị mở một văn phòng thực địa tại thủ đô Seoul trong nửa đầu năm nay. Đề nghị được đưa ra sau khi có phúc trình của một ủy ban Liên hiệp quốc với kết luận Bắc Hàn vi phạm nhân quyền ở mức độ chưa hề có tại nơi nào trên thế giới.

Phúc trình đó là cơ sở để Đại hội đồng Liên hiệp quốc vào tháng 12 yêu cầu Hội đồng Bảo an xem xét đưa Bình Nhưỡng ra trước Tòa Hình sự Quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.