Philippines tưởng niệm 2 năm trận bão kinh hoàng Haiyan

RFA
2015.11.08
Ảnh chụp nhà cửa bị phá hủy bởi bão Haiyan tại Tacloban, phía đông đảo Leyte, Philippines vào ngày 09 tháng 11 năm 2013. Ảnh chụp nhà cửa bị phá hủy bởi bão Haiyan tại Tacloban, phía đông đảo Leyte, Philippines vào ngày 09 tháng 11 năm 2013.
AFP

Philippines hôm chủ nhật đánh dấu hai năm ngày trận bão thảm họa Haiyan tàn phá trung bộ nước này; cho đến nay vẫn còn 7.350 người chết và mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Lễ tưởng niệm với hàng ngàn người tham dự, được tổ chức ở thành phố Tacloban nơi gần như biến thành bình địa, khi trận cuồng phong Haiyan đổ bộ vào ngày 8/11/2013.

Hôm thứ bảy, nhà chức trách xác nhận vừa tìm thấy thêm 6 thi hài nạn nhân.  Những phần xương cốt còn lại này được một người đi kiếm củi phát hiện ở ngoại ô thành phố Tacloban.

Ông Charlie Herson, Giám đốc sở cứu hỏa Tacloban nói với báo chí rằng, nhiều khả năng là các nạn nhân bị chết vì trận bão Haiyan đã bị chôn vùi dưới những gạch đá đổ nát hoặc hàng lớp cây rừng bị  gió quật ngã.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.